Cộng đồng

Trao giải thưởng cuộc thi làm phim ngắn về môi trường

05:39, 01 Tháng Tư 2012

Sáng 30/3 tại thành phố Đà Nẵng, Dự án Trao đổi sinh viên quốc tế năm 2012 của tổ chức AIESEC Danang đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi Làm phim ngắn về môi trường iNature (iNature Short Video Competion).

Đây là dự án đầu tiên của  AIESEC tại Đà Nẵng nhằm mục đích bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân địa phương.

Cuộc thi đã thu hút nhiều học sinh, sinh viên độ tuổi từ 12- 24 tham gia, trong đó có 7 tác phẩm phim ngắn bằng tiếng Anh lọt vào vòng chung kết.

Bộ phim Nature‘s Warning (tạm dịch: báo động từ thiên nhiên) của Lê Viết Hiếu- học sinh trường Phan Chu Trinh (Đà Nẵng) đạt giải nhất; giải nhì thuộc về tác phẩm The way of the future (tạm dịch: con đường của tương lai) của tác giả Nguyễn Minh Tuấn và Lê Thị Kim Thanh.

Dự án này còn bao gồm một chuỗi sự kiện khác như tham quan và khảo sát tại những khu vực ô nhiễm nổi bật trong thành phố để ghi lại thông tin, lấy dữ liệu cho phần trình bày hội thảo môi trường. 

Ngoài các hoạt động trên, AIESEC Danang cũng tổ chức ngày hội văn hóa nhằm kết nối sinh viên Đà Nẵng và sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Được biết, đến ngày 7/4, tại trường Tiểu học Phan Thanh, các em học sinh tiểu học sẽ cùng nhau vẽ bức tranh tường lớn với thông điệp “dù khác biệt về lứa tuổi, quốc gia hay nền văn hóa, mọi người đều có thể cùng nhau góp sức để nâng cao nhận thức về môi trường”.

Theo CP

Tin liên quan